XỬ LÝ CHẤT THẢI RẮN XÂY DỰNG

Home / XỬ LÝ CHẤT THẢI RẮN XÂY DỰNG
  • Tiếp nhận xử lý chất thải rắn xây dựng.
  • Thu gom, vận chuyển rác thải xây dựng tại nguồn đến điểm tập kết, trạm trung chuyển.

Nguyên nhân một phần là do các tuyến đường không có vỉa hè, chưa được phê duyệt điểm đổ phế thải nên tình trạng đổ trộm trên đất công, đất nông nghiệp vẫn chưa có biện pháp xử lý. Tại nhiều tuyến đường vắng hoặc khu vực có dự án chưa được triển khai, đất trống là khu vực bị nhiều đối tượng tranh thủ lợi dụng đổ trộm phế thải. Những đối tượng này thường lợi dụng đêm khuya hoặc ngày nghỉ để thực hiện hành vi, gây ra nhiều khó khăn trong công tác quản lý và xử lý vi phạm.

Đã có nhiều trường hợp đổ trộm phế thải bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử lý, nhưng có vẻ như “muối bỏ bể”, không kiểm soát được hết. Hệ lụy nhãn tiền là không ít các tuyến đường đã trở thành “điểm đen” với hàng trăm khối phế thải chình ình.

Về các giải pháp khắc phục vi phạm mới chỉ ở mức tuyên truyền để các hộ gia đình, cá nhân khi cải tạo, xây mới công trình có phương án xử lý, vận chuyển phế thải đến đúng nơi quy định. Đồng thời, điều tra, xác minh đối tượng vi phạm; xây dựng kế hoạch khắc phục tồn tại… Nhưng hiệu quả chưa cao.

Chính vì vậy Toàn Cầu đưa ra giải pháp thu gom, vận chuyển rác thải xây dựng tại nguồn đến điểm tập kết, trạm trung chuyển. Tiếp nhận xử lý chất thải rắn xây dựng.