Phá dỡ bốn tòa nhà tại địa chỉ số 138 phố Giảng Võ, Hà Nội.

Home / DỰ ÁN TIÊU BIỂU / Phá dỡ bốn tòa nhà tại địa chỉ số 138 phố Giảng Võ, Hà Nội.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Dịch vụ sản xuất Toàn Cầu đã đưa công nghệ nghiền, tái chế chất thải rắn xây dựng vào sử dụng cho việc phá dỡ bốn tòa nhà tại địa chỉ số 138 phố Giảng Võ, Hà Nội. Đây là công nghệ được nhập khẩu từ Cộng hòa Liên bang Đức, lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam.

Thay vì vận chuyển những khối bê tông cũ ra các bãi tập kết phế liệu xây dựng, hệ thống này được lắp đặt ngay tại chân công trình. Các khối bê tông có kích cỡ tới 60x80cm, được chuyển sang hệ thống nghiền và tự động phân loại riêng các loại vật liệu từ sắt đến hạt cỡ 3x4cm và cát mịn. Công nghệ cho phép tận dụng 100% chất thải từ vật liệu xây dựng.

Các hạt thành phẩm cho nhiều kích cỡ. Hạt to có thể dùng làm cấp phối san nền đường, cát mịn có thể dùng để sản xuất gạch lát vỉa hè, vườn hoa, công viên, đê chắn sóng… thậm chí có thể dùng để chế tạo bê tông tươi. Thiết bị có công suất từ 120 tới 250 tấn/giờ, có thể hoạt động được ở các khu vực đông dân và phù hợp với nhiều loại công trình cần phá dỡ. Hệ thống có lưới sàng nên có thể điều chỉnh kích cỡ tùy theo nhu cầu sử dụng. Máy nghiền có thể đáp ứng tất cả nhu cầu  xử lý các loại nguyên liệu khoáng sản như đá hộc, bê tông, nhựa đường, thủy tinh…

Khi công trình của bạn cần phải tháo dỡ thì với công nghệ truyền thống là cứ phá sau đó phế thải sẽ được chuyển đi chôn lấp ở một bãi “có phép” của Thành phố, các bãi này thường có diện tích lớn, có dung tích lớn để chứa được nhiều phế thải xây dựng. Như vậy là các bãi chôn lấp phải ở xa thành phố như các khu vực đồi núi…như tại Sóc Sơn hoặc Ba Vì. Cho nên khoảng cách vận chuyển là khá xa (thường 30-40km) và vì vậy giá thành vận chuyển mỗi khối CTR vào khoảng 150.000đ/m3. Nhưng với công nghệ nghiền để xử lý chất thải rắn của chúng tôi, nó hoạt động trong nội đô thành phố mà không gây bụi gây ồn, nó tận dụng sản phẩm xử lý để tái sử dụng tại chỗ vì vậy đơn giá vận chuyển gần như tiệm cận 0 đồng, và giá xử lý khoảng 100.000đ/m3, mặt khác khi đã xử lý thì số chuyến chuyên chở sẽ giảm đi một nửa.